hang én quảng bình cung đường trekking ấn tượng khó quên

Với những người yêu khám phá, thì top 3 cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam chính là mục tiêu không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ về 3 cung đường này nhé.

Tìm hiểu thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Đẹp Đến Ngỡ Ngàng

Top 3 cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam – cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng

Cung đường trekking dài 30km từ Tà Năng (Đức Trọng, Lâm Đồng) tới xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) là một cung đường đẹp khó quên. Đây cũng được bình chọn là cung trekking đẹp nhất Việt Nam.

top 3 cung trekking đẹp nhất việt nam

Để chinh phục hành trình này, phượt thủ có hai sự lựa chọn. Một là di chuyển qua đồi Lính, cung đường này ngắn hơn nên chỉ mất khoảng 2 ngày để hoàn thành. Cung đường dài hơn, cũng đẹp hơn nhưng lại nguy hiểm hơn là cung trekking đi qua thác Yaly, nhất là vào thời điểm có lũ từ tháng 7 đến tháng 10. Và sẽ phải mất 3 ngày để tới Phan Dũng nếu lựa chọn cung này.

Những quang cảnh đẹp nao lòng dần hiện ra theo từng bước chân. Ấn tượng đầu tiên hẳn sẽ là khi bạn bắt gặp những thửa ruộng của người Churu. Kế tới là đi vào khu rừng thông ba lá, và leo lên những ngọn dốc cao ngất người. Để rồi sau đó, mở ra trước mắt là những thảo nguyên xanh rợp hồn.

Nếu đi theo cung 2 ngày thì đêm đầu tiên, các đoàn trekking sẽ thường hạ trại tại đồi Hai Cây Thông, nằm ở độ cao 900m. Và sáng hôm sau sẽ băng rừng để hoàn thành nốt đoạn đường về đích. Bởi vì di chuyển xuống thấp dần nên thảm thực vật rừng cũng có sự biến đổi rõ rệt từ rừng lá kim sang rừng lá rộng, rồi rừng thưa. Khi ra khỏi rừng thì còn khoảng 5km nữa là bạn sẽ tới được điểm dừng chân cuối của hành trình này – trung tâm xã Phan Dũng.

Cung đường trekking Hang Én Quảng Bình

Để thực hiện hành trình khám phá Hang Én, bạn sẽ cần tới 2 ngày 1 đêm di chuyển trong rừng. Hang Én có chiều dài 1645m với 3 cửa động. Hành trình trekking sẽ bắt đầu từ cửa rừng quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Sau đó sẽ di chuyển trên đường mòn khoảng 4km để tới được bản Đoòng, nghỉ trưa tại đây và tiếp tục di chuyển băng rừng để vào tới Hang.

trekking Hang én quảng bình cung trekking đẹp nhất việt nam

Phía trước cửa hang bạn sẽ gặp một hồ nước xanh thẳm được tạo thành bởi dòng suối Rào Thương. Đây cũng là con suối này cũng sẽ chảy ngầm dọc theo Hang Én. Bạn cũng có thể bắt cá để làm bữa tiệc cá nướng cho cả đoàn. Buổi tối đoàn cắm trại và nghỉ ngơi tại khu vực cửa hang.

Ngày thứ 2 là thời gian bạn khám phá trọn vẹn nhất vẻ đẹp bên trong hang. Rất nhiều chứng tích của lịch sử vẫn còn được ghi dấu trên những phiến đá trong hang. Bạn có thể tìm thấy những mẩu hóa thạch niên đại 300 triệu năm tuổi ở trên những thành của hang đá. Còn ở những nơi cửa hang mở ra, bạn sẽ được ngắm nhìn cánh rừng nguyên sinh hùng vĩ với những ngọn cây cao chọc trời.

hang én quảng bình cung đường trekking ấn tượng khó quên
Trekking Hang Én – top 3 cung đường trekking đẹp nhất

Sau thời gian khám phá lòng hang, phượt thủ lại ngược trở về bản Đoòng, đi bộ ra cửa rừng và bắt xe để trở về. Đây là một cung trekking ngắn, vừa sức cho nhiều người, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Trekking Vườn Quốc Gia Núi Chúa Ninh Thuận

Mảnh đất Ninh Thuận đầy nắng gió cùng những cung đường trekking huyền thoại. Trekking Núi Chúa là cung đường khá tốn sức và phải leo dốc nhiều. Để thực hiện được hành trình này, bạn cần chuẩn bị một thể lực thật tốt.

top 3 cung đường trekking đẹp nhất

Con đường trekking trải những thảm cỏ dài bất tận, con đường vẫn còn nguyên nét hoang sơ và ít dấu chân người. Để chinh phục được đỉnh núi Chúa ở độ cao 1040m so với mặt nước biển bạn sẽ di chuyển qua nhiều địa hình khác nhau. Từ những đồng cỏ lau cao ngất đầu người, đến những vùng đất đầy các bụi cỏ gai, rồi những tán rừng rậm xanh thăm thẳm.

Phần thưởng dành cho những trekker có lẽ không gì tuyệt hơn là một đêm cắm trại trên đỉnh núi và bữa tiệc nướng BBQ thơm lừng.

Trải nghiệm top 3 cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam là những trải nghiệm thực sự đáng giá. Chúc bạn sẽ khám phá được nhiều hơn nữa vẻ đẹp về đất nước của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *