top 4 kênh đầu tư sinh lời cao nhất

Với một số tiền nhàn rỗi, bạn có nghĩ đến chuyện tìm kiếm các kênh đầu tư thay vì gửi ngân hàng với mức lãi suất thấp? Hãy cùng thảo luận về top 4 kênh đầu tư sinh lời cao nhất được giới thiệu trong bài viết này.

Tham khảoTop 5 siêu xe đắt nhất hành tinh

Đầu tư bất động sản – Top 4 kênh đầu tư sinh lời cao nhất

Kênh đầu tư bất động sản luôn là một trong những kênh thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Giá trị bất động sản dao động theo nhu cầu của thị trường. Và người nắm bắt được xu thế là người giành chiến thắng.

Dễ thấy, lợi nhuận do bất động sản có thể mang lại là rất lớn. Và bản thân bất động sản cũng là một tài sản đảm bảo để giúp nhà đầu tư huy động tài chính khi cần thiết. Giá trị bất động sản dù có biến động nhưng trong dài hạn luôn nằm trên xu hướng tăng. Nên với những chiến lược đầu tư phù hợp, thì kênh bất động sản chính là mỏ vàng cho các nhà đầu tư.

top 4 kênh đầu tư sinh lời cao nhất
Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư truyền thống nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt

Tuy nhiên, kênh đầu tư bất động sản cũng có những nhược điểm. Chẳng hạn, tính thanh khoản không cao. Và phải cần một số vốn lớn. Việc lướt sóng bất động sản có thể mang tới những rủi ro cao cho nhà đầu tư. Nhưng sự mạo hiểm luôn đi cùng với lợi nhuận.

Đầu tư cổ phiếu

Thay vì phải bỏ ra một số vốn lớn, thì lựa chọn đầu tư chứng khoán hoàn toàn có thể bắt đầu từ một số vốn nhỏ. Để thử sức, nhà đầu tư có thể bắt đầu từ số vốn khoảng vài triệu tới vài chục triệu. Bên cạnh đó, cổ phiếu có tính thanh khoản rất cao. Điều này giúp nhà đầu tư có thể thu tiền về nhanh chóng khi cần sử dụng đến.

top 4 kênh đầu tư sinh lời cao nhất
Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng trở nên sôi động

Nếu xem xét về mức lợi nhuận do cổ phiếu đem lại thì thậm trí nó còn cao hơn nhiều so với bất động sản. Tất nhiên, điều này chỉ đúng khi nhà đầu tư có chiến lược hợp lý. Nếu có dự định tham gia vào thị trường cổ phiếu, nhà đầu tư nên trang bị cho mình những kỹ năng về phân tích thị trường và cổ phiếu. Hoặc lựa chọn những chuyên gia tư vấn giỏi để quản lý quỹ đầu tư.

Đầu tư ngoại hối

Kênh đầu tư này khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam nhưng lại có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Đây cũng là kênh được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Nằm trong top 4 kênh đầu tư sinh lời cao nhất Và ở góc độ nào đó, thì việc dự đoán xu hướng tăng giảm của tiền tệ có phần đơn giản hơn so với các con số chứng khoán.

Đầu tư ngoại hối hay Forex cũng không cần một số vốn quá lớn. Các sàn ngoại hối mở ra không ngừng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây là cơ hội lớn cho nhiều hơn nữa các nhà đầu tư bắt đầu với thị trường này.

Xét về thanh khoản, đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cực cao. Độ rủi ro thi tham gia thị trường cũng không phải là nhỏ. Nhưng sự mạo hiểm luôn là thứ khiến các nhà đầu tư muốn chinh phục.

Đầu tư tiền ảo

Tiền ảo là sản phẩm của kỷ nguyên kỹ thuật số. Khi mới ra đời, rất nhiều người đặt ra sự hoài nghi về tương lai và tính pháp lý của loại tiền này. Nhưng chỉ sau vài năm, tiền ảo đã trở thành một xu hướng đầu tư của rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Nhìn vào giá trị của đồng Bitcoin (khoảng 10.000$ đổi 1 Bitcoin), nhà đầu tư có thể hoàn toàn tin tưởng vào việc lựa chọn kênh đầu tư này. Đây chắc chắn là một kênh đầu tư sinh lời đầy hấp dẫn, kịch tính.

 

Để tham gia đầu tư tiền ảo, ngoài số vốn cần thiết, thì nhà đầu tư cần lựa chọn những sàn giao dịch uy tín. Do các tài sản được mã hóa trên không gian số nên nó hoàn toàn có thể biến mất nếu đầu tư cần lựa chọn cẩn trọng các sàn giao dịch. Tham khảo một số sàn tiền ảo uy tín như Bitcoin Binance, Bitcoin Coinbase, Bitcone Bitfinex…

Trên đây những giới thiệu sơ lược về top 4 kênh đầu tư sinh lời cao nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu cả 4 kênh này trước khi lựa chọn kênh phù hợp. Chúc thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *