Khi nhắc đến thương hiệu Apple ai cũng đồng ý rằng đây là thương hiệu rất thành công trong việc gây được sức hút, sự khao khát để có thể sở hữu được bộ sưu tập các sản phẩm của “trái táo khuyết” và tất nhiên iPhone cũng không ngoại lệ. Chúng ta dường như đã quá quen với việc chen lấn, tranh giành và trở thành đề tài hot mỗi khi có phiên bản iPhone mới ra đời. Vậy lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android và khiến người dùng phát cuồng đến vậy?

Thực trạng là có không ít người dùng muốn sở hữu là vì muốn thể hiện đẳng cấp bản thân, cũng có thể là chạy theo xu hướng mới nhưng nếu bạn là tín đồ công nghệ hoặc chỉ có kiến thức cơ bản để am hiểu một vài thuật ngữ bạn sẽ không thể từ chối 7 lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android dưới đây.

Đừng bỏ lỡ: Top 6 Ứng Dụng Phần Mềm Chụp Ảnh Selfie Đẹp Miễn Chê

Top 7 lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android

Tính bảo mật tuyệt đối

Bạn tin được không khi từ khi xuất hiện cả thập kỷ đến nay iPhone chưa gặp bất kì rắc rối nào về vấn đề bảo mật. Tính bảo mật tuyệt đối là lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android khi bạn hỏi bất kì ai đang sử dụng điện thoại từ hàng Apple.

Trong khi các điện thoại sử dụng thương hiệu Android là mảnh đất màu mỡ cho việc phát tán virus độc hại đánh cắp thông tin người dùng thì iPhone có tính bảo mật tuyệt vời với nhiều lớp khóa. Việc hệ điều hành IOS kiểm soát chặt chẽ kho ứng dụng cũng như các tiện ích độc quyền càng khiến người dùng yên tâm hơn cũng là một điểm cộng lớn.

Nếu bạn là người quan tâm đến tính bảo mật và đòi hỏi tính bảo mật từ chiếc smartphone thì sao có thể phủ nhận lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Adroid này và cố gắng sở hữu nó đúng không.

Thiết kế đẹp mắt và sang trọng

Thêm lí do iPhone được yêu thích hơn điện Android phải kể đến là thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Dù biết rằng quan điệm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau nhưng không ai có thể phủ nhận thiết kế của iPhone trông rất hài hòa phù hợp với mọi lứa tuổi.

Việc sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối cùng những đường cắt với độ chính xác tuyệt đối rất sắc sảo làm nổi bật lên sự sang trọng của sản phẩm thì lí do iPhone được yêu thích cũng là điều dễ hiểu.

top 7 lí do iphone được yêu thích hơn điện thoại android
Sự đẳng cấp của iPhone không chỉ đến từ chất liệu mà còn là những đường cắt nét tinh xảo

Hoạt động ổn định, mượt mà

Nếu bạn tò mò muốn trải nghiệm nhiều tiện ích mà không bị giới hạn thì chọn điện thoại Android còn nếu muốn sự ổn định, mượt mà thì về với đội iPhone. Đây không hẳn chỉ là một lời khuyên mà còn là lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android.

Người ta hay gọi iPhone có kỉ luật thép khi giới hạn người dùng vào khuôn khổ nhất định nhưng thay vào đó là thể hiện được sự chuyên nghiệp khi nhiều ứng dụng hoạt động cùng lúc nhưng vẫn mượt mà, ổn định, không cần khởi động lại máy để giải phóng bộ nhớ khác biệt hoàn toàn với điện thoại Android hay bị đơ và tốn thời gian chờ khởi động lại.

Sự khác biệt: iPhone hay tất cả điện thoại khác

iPhone hay điện thoại Android là câu hỏi người ta thường dùng để phân biệt hai hệ điều hành nổi tiếng nhất hiện nay nhưng cũng dễ hiểu sự khác biệt và tính độc quyền của iPhone. Có thể đây cũng là lí do  iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android, tạo sự khác biệt.

Trong khi nhắc về điện thoại Android người ta sẽ hỏi thêm thương hiệu như Samsung, Xiaomi, OPPO,… thì với iPhone bạn chỉ cần nói model người ta cũng có thể phân biệt được sự khác biệt giữa các phiên bản khác nhau. Đủ hiểu lí do iPhone được yêu thích đến vậy rồi bạn nhỉ?

Thiết kế vừa vặn, dễ cầm

Trong khi nhà nhà, người người đua nhau trong cuộc thi tăng kích thước màn hình thì iPhone tạo nên sự khác biệt khi luôn giữ quan điểm riêng về kích thước phù hợp với người dùng.

Không ít người than phiền Android dù tốt nhưng lại quá cồng kềnh, không vừa túi đặc biệt với nam giới còn iPhone thì vẫn vậy, một tay vẫn sử dụng rất dễ dàng. Thêm một lí do iPhone được yêu thích hơn Android mà ai cũng gật gù đồng ý nhỉ.

top 7 lí do iphone được yêu thích hơn điện thoại android
Dù phiên bản iPhone 11 mới nhất hiện nay thì thiết kế vẫn vừa vặn, dễ cầm tay

Dễ sử dụng

Giao diện dễ dùng, không rối mắt cũng là lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android nên nhắc đến. Thay vì nhiều widget rối mắt, các icon trên điện thoại iPhone được giản lược tối đa, sắp xếp dễ nhìn, dễ hiểu chứ không gây khó chịu như cách bố trí ứng dụng tràn ngập màn hình.

Giá ổn định, dễ mua và dễ bán

Sau 1 đến 2 năm sử dụng, ít có smartphone nào có thể giữ được giá tốt như các phiên bản của iPhone cho dù hàng đã qua sử dụng. Không đơn giản đây chỉ là lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android, nó còn được xem là cách đầu tư thông minh, tiết kiệm.

Lí do khiến điện thoại iPhone giữ được giá ổn định là nhờ Apple vẫn luôn duy trì cập nhật cho những phiên bản dù mới hay cũ, việc mà các hãng điện thoại Android hay lãng quên giúp cho người dùng có được sự ổn định ngay cả trên hiệc điện thoại cũ.

Không ai phủ nhận giá cả của iPhone cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung smartphone trên thị trường hiện nay, nhưng nếu là một người dùng thông thái bạn sẽ hiểu được top 7 lí do iPhone được yêu thích hơn điện thoại Android và không ngần ngại đầu tư cho bản thân một chiếc điện thoại của thương hiệu Apple nổi tiếng này rồi nhỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *