top 4 bí kíp làm bánh nướng trung thu con cá

Top 4 bí kíp làm bánh nướng Trung thu con cá ngon nhất sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất trong bài viết này. Cùng đón Trung Thu xum vầy bên gia đình với những chiếc bánh vừa ngon vừa đáng yêu do chính tay mình làm thôi nào.

Đọc thêm: Top 10 Loại Trái Cây Tốt Nhất Cho Da Đẹp Dáng Xinh

Bí kíp 1: Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu chuẩn để làm bánh nướng Trung Thu

Phần nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ rất quan trọng để làm được những chiếc bánh ngon.

top 4 bí kíp làm bánh nướng trung thu con cá - chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nướng trung thu

Phần nguyên liệu

Cần chuẩn bị nguyên liệu để làm vỏ bánh và nhân bánh.

Để làm vỏ bánh, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ Bột mì ngon 300g

Chọn bột mì số 8 thì vỏ bánh sẽ mềm và đậm vị. Còn nếu thích ăn vỏ khô và cứng hơn thì chọn bột mì đa dụng.

+ Nước đường 200g

+ dầu ăn 50g

+ 1 lòng đỏ trứng: dùng để phết lên mặt bánh tạo màu sắc cho bánh.

Đối với nhân bánh tùy thuộc sở thích mà lựa chọn các loại nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân khoai môn… Bạn có thể tự sên các loại nhân theo hướng dẫn ở phần tiếp theo.

Chuẩn bị dụng cụ

+ Âu sạch trộn bột, dụng cụ trộn bột.

+ Cân

+ Khuôn bánh hình cá

Có nhiều loại khuôn bánh cá để bạn lựa chọn. Nếu thích bạn cũng có thể chọn nhiều loại khuôn khác nhau để có được nhiều loài cá.

+ Lò nướng (có thể thay bằng lò vi sóng có chế độ nướng)

Bí kíp 2: Top 4 bí kíp làm bánh nướng trung thu ngon nhất – Cách làm vỏ bánh nướng và nhân bánh Trung Thu con cá

Làm vỏ bánh

Cho vào âu các nguyên liệu làm vỏ bánh bao gồm: bột mì, lòng đỏ trứng, dầu ăn, nước đường dùng cho bánh nướng. Nhồi bột đến khi không dính tay thì cho bột nghỉ và tiến hành chuẩn bị nhân.

top 4 bí kíp làm bánh trung thu ngon nhất chia khối thành từng khối

Lưu ý:

+ Cần rây mịn bột mì trước để khi trộn bột được đều không bị vón.

+ Trộn bột theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài để các thành phần được trộn đều với nhau.

+ Trộn xong bột thì bọc lại bằng màng nilong bọc thực phẩm và để bột nghỉ tầm 30 – 40 phút.

+ Nếu bột bị khô có thể cho thêm dầu ăn hoặc nước đường.

Cách làm nhân bánh Trung Thu

Top 4  bí kíp làm bánh nướng Trung thu – Phần nhân đã chuẩn bị được chia thành các khối tròn tùy thuộc vào trọng lượng bánh. Bạn có thể mua nhân tại các cửa hàng bán đồ làm bánh  hoặc tự sên nhân.

Một số công thức có thể bổ sung thêm bột sư tử hay còn gọi là bột béo để tăng độ ngậy và mùi thơm cho bánh.

Cách sên nhân đậu xanh như sau:

+ Đậu xanh hấp chín xay nhuyễn với nước nên xay với nhiều nước

+ cho đường và dầu ăn vào hỗn hợp

+ Sên nhỏ lửa trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ ( chưa tính thời gian xay và nấu)

Cách sên các loại nhân khác cũng tiến hành tương tự như với nhân đậu xanh.

Bí kíp 3: Vào khuôn cho bánh nướng trung thu hình cá

Công đoạn vào khuôn cũng rất quan trọng để tạo được một sản phẩm đẹp. Trước khi vào khuôn cần sử dụng bột áo để phủ lên khuôn, giúp lấy bánh ra dễ dàng.

 

top 4 bí kíp làm bánh nướng trung thu con cá ngon nhất

Phần vỏ bánh được chia thành các khối với trọng lượng phù hợp với khuôn. Bạn nên dùng cân để chia cho đều thì khi làm sẽ có một “đàn cá” giống nhau như lột. Sau đó tiến hành bao nhân thành khối tròn và ấn vào khuôn để tạo hình. Gõ mặt khuôn trên thớt để làm phẳng phần đế bánh và lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bí kíp 4: Cách nướng bánh trung thu ngon

Bánh sau khi tạo hình sẽ xếp vào khuôn để nướng. Để bánh ngon và có màu đẹp thì cần nướng bánh hai đến 3 lần. Nhiệt độ nướng bánh khoảng 170-190 độ C. Thời gian nướng mỗi lần khoảng 7 – 8 phút.

top 4 bí kíp làm bánh nướng trung thu con cá

Lưu ý, sau mỗi lần nướng, cần lấy bánh ra, dùng xịt phun sương xịt lên mặt bánh. Đợi bánh nguội rồi quết một lớp lòng đỏ trứng thật mỏng lên bề mặt bánh. Nên quét trứng cả trong lúc bánh đang nướng trong lò.

Trên đây là top 4 bí kíp làm nướng bánh trung thu con cá ngon nhất. Bạn hãy thử ngay để có những chiếc bánh ngon kịp cho mùa trung thu nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *