thiet-ke-nha-ong-1-tang-mai-thai

Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay, kiến trúc nhà ống 1 tầng không những xuất hiện ở những thành phố lớn mà còn có mặt ở cả nông thôn. Hiện nay kiểu kiến trúc này khá phổ biến,

mang lại phong cách hiện đại. Nhưng để lựa chọn được một mẫu thiết kế nhà ống phù hợp thật không dễ dàng. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về thiết kế nhà ống 1 tầng.

Đặc điểm chung của các thiết kế nhà ống 1 tầng là gì?

Ở Việt Nam nhà ống đã không còn xa lạ với mọi người nữa. Nó có dạng hình hộp vuông, hoặc hình chữ nhật trải dài trên một diện tích nhất định được giới hạn bởi diện tích lô đất của bạn.

Bởi thiết kế nhà ống 1 tầng rất đơn giản nên chỉ một tầng là nó đã bao trọn được mọi không gian sống của gia đình bạn. Nhà ống 1 tầng ở Việt Nam có ưu điểm khá lớn về diện tích, nó tiết kiệm diện tích khá nhiều, tất cả không gian sinh hoạt đều được gói gọn trên một lô đất và thường có diện tích: 40m2 đến 100m2.
thiet-ke-nha-ong-1-tang

Nhà ống một tầng có phần diện tích khá khiêm tốn nên việc bố trí không gian chức năng, sắp xếp đồ đạc nội thất là phải thật khoa học và kỹ càng.

Thông thường một thiết kế nhà ống với 1 tầng sẽ có: gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh và các phòng ngủ. Đa số khách hàng sẽ lựa chọn thiết kế có 2 phòng ngủ do diện tích hạn chế và để đảm bảo được đầy đủ các khu chức năng của một ngôi nhà.

Phân loại thiết kế nhà ống một tầng

Bên cạnh những mẫu nhà ống thiết kế 1 tầng, thì vẫn còn có các mẫu nhà ống 1 tầng được thay đổi một chút có gác lửng, có tum… Tùy vào nhu cầu sử dụng gia chủ mà sẽ lựa chọn được một mẫu thiết kế khác nhau.

Tuy nhiên, mỗi loại sẽ đều có những đặc điểm riêng biệt về kiến trúc và gu thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hình thức thiết kế không gian kiến trúc cho một ngôi nhà ống vẫn đảm bảo nội thất bên trong có sự phù hợp với các thành viên trong gia đình.
thiet-ke-nha-ong-1-tang-mai-thai

Xét về thiết kế thì nhà ống được xây dựng theo phong cách hiện đại, khá đơn giản. Tuy không chú trọng về kiến trúc như những loại nhà ở khác như biệt thự, nhà vườn…nhưng nhà ống 1 tầng không kém phần tiện nghi.

Lưu ý về chiều cao khi thiết kế nhà ống 1 tầng

Trong các mẫu thiết kế dành cho nhà ống 1 tầng thì chiều cao là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến thẩm mỹ, tỷ lệ kiến trúc và quá trình thi của cả ngôi nhà. Thậm chí còn ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy của ngôi nhà

Đa số chiều cao nhà ống 1 tầng thường chiều cao không được quy định cụ thể là bao nhiêu. Nếu chiều cao thấp sẽ gây cảm giác khó chịu, bí bách cho người sống bên trong ngôi nhà, nên có thể gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình thi công nếu không được tính toán kỹ lưỡng.
thiet-ke-kien-truc-nha-ong-1-tang

Dự toán chi phí của một mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng đẹp

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều bản thiết kế nhà ống 1 tầng với những mức giá rất khác nhau. Để chọn được một bản vẽ phù hợp, bạn chỉ cần xem xét diện tích lô đất của mình, rồi đề xuất những ý tưởng để bố trí những vật dụng thật phù hợp cho nhà thiết kế, hay đề xuất những loại vật liệu bạn muốn xây dựng.

Do đó, bản thiết kế đó đơn giản hay phức tạp vì càng phức tạp càng mất nhiều thời gian nên chi phí xây dựng nhà ống cũng cao hơn so với những mẫu đơn giản rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về nhà ống 1 tầng mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một mẫu thiết kế nhà ống tầng 1 phù hợp nhất giúp mang lại không gian sống tốt hơn cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *