top 5 người giàu nhất việt nam

Top 5 người giàu nhất Việt Nam là ai? Năm 2020, Việt Nam có 5 tỷ phú nằm trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do tạp chí Fobes bình chọn. Đây cũng chính là 5 tỷ phú giàu nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Bạn muốn biết? Top 5 siêu xe đắt nhất hành tinh

Danh sách top 5 người giàu nhất Việt Nam

  • Ông Phạm Nhật Vượng
  • Bà Nguyễn Thị Phương Thảo
  • Ông Trần Bá Dương
  • Ông Nguyễn Đăng Quang
  • Ông Hồ Hùng Anh

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Đứng đầu trong top 5 người giàu nhất Việt Nam là tỷ phú Phạm Nhật Vượng với khối tài sản ước tính 6,6 tỷ USD. Trong bảng xếp hạng của Forbes, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đứng thứ 239 thế giới.

Năm 2011, Ptop 5 người giàu nhất việt nam hạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam. Năm 2013, lần đầu tiên Phạm Nhật Vượng được lọt vào danh sách bình chọn của Forbes với giá trị sở hữu khoảng 1,5 tỷ đô, nằm ở vị trí 974 thế giới.

Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng hiện đang phát triển trong rất nhiều ngành nghề tạo thành một hệ sinh thái với quy mô và tầm ảnh hưởng lớn về kinh tế và xã hội. Giá trị cổ phiếu VIC của Vingroup đang được giao dịch ở mức 95.000 VND/ cổ phiếu. Năm 2019, tổng lợi nhuận thuần của Vingroup đạt 130.036 tỷ VND, tăng 6,7% so với năm 2018.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjetair

Sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 2,5 tỷ đô, bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang là người phụ nữ giàu nhất Đông Nam Á. Forbes cũng bình chọn là 1 trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Ngoài vai trò tổng giám đốc của Vietjetair, bản thân bà Thảo cũng kinh qua nhiều vị trí quan trọng. Và nắm trong tay một lượng lớn cổ phần của các công ty, tập đoàn lớn. Trong đó, trực tiếp nắm giữ 6,37% cổ phần của ngân hàng HDBank. Bà Phương Thảo còn là chủ tịch kiêm người đại diện của Sovico, và cũng là đơn vị đang nắm giữ 13,14% cổ phần của HDBank.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Trường Hải Thaco

Với tổng giá trị tài sản khoảng 1,5 triệu đô, ông Trần Bá Dương là nhân vật thứ 3 của Việt Nam được xếp hạng bởi Forbes. Hiện nay, tập đoàn Thaco đang là tập đoàn ô tô lớn nhất Việt Nam, với 1/3 thị phần ô tô trong nước.

top 5 người giàu nhất Việt Nam

Trong năm 2019, doanh thu thuần của Thaco Trường Hải đạt 26.836 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế là 1828 tỷ đồng. Nhờ hiệu quả kinh doanh năm 2019, tổng tài sản của doanh nghiệp này đạt 86.248 tỷ đồng. Ngoài giữ cương vị chủ tịch hội đồng quản trị tại Thaco Trường Hải, ông Trần Bá Dương cũng đang là tổng giám đốc của Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh.

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch tập đoàn Masan

Là người giàu thứ 4 trong top 5 người giàu nhất Việt Nam, với số tài sản trị giá 1,3 tỷ đô. Ông cũng nằm trong danh sách bình chọn của Forbes với vị trí thứ 1717 thế giới.

Ông Nguyễn Quang Đăng hiện là chủ tịch của tập đoàn Masan, đồng thời là cổ đông lớn của Techcombank. Bản thân ông Nguyễn Quang Đăng chỉ sở hữu trực tiếp 5 cổ phiếu của Masan (MSN) nhưng gián tiếp sở hữu tới 22% cổ phiếu của tập đoàn này. Bà Nguyễn Hoàng Yến, vợ của ông Nguyễn Quang Đăng cũng nắm giữ 3,65% cổ phiếu của MSN.

chủ tích masan top 5 người giàu nhất VN

Tập đoàn Masan hiện trở thành một đế chế chuyên sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như nước mắm, nước tương, mì gói cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Giá trị tài sản của tập đoàn này được định giá khoảng 305 triệu đô.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch ngân hàng Techcombank – Top 5 người giàu nhất Việt Nam

Mức tài sản của ông Hồ Hùng Anh ước tính còn khoảng 1 tỷ USD, sau khi sụt giảm 300 triệu đô kể từ năm 2019. Với mức tài sản này, ông Hùng Anh vẫn nằm trong top các tỷ phú giàu nhất thế giới và top 5 người giàu nhất Việt Nam. Năm 2019, Techcombank có mức tăng trưởng ngoạn mục 20%, tăng tổng giá trị tài sản của ngân hàng này lên 383.699 tỷ đồng.

Danh sách top 5 người giàu nhất Việt Nam được sắp xếp dựa trên giá trị tài sản cố định và định giá giá trị cổ phiếu đang nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *