thiền - top 5 cách giải tỏa stress hiệu quả

Áp lực cuộc sống và công việc khiến bạn gặp phải tình trạng stress. Top 5 cách giải tỏa stress sẽ mang lại cho bạn những giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhất để nhanh chóng loại bỏ stress.

Bài viết khác: Top 3 loại cây xanh hút tài lộc cho gia chủ

Cười – Top 5 cách giải tỏa stress hiệu quả

Nụ cười giúp giải phóng những năng lượng tích cực và nhanh chóng xua tan mệt mỏi, căng thẳng. Hãy cười bất cứ khi nào bạn nghĩ tới, hoặc cảm thấy cơ thể đang bước vào mệt mỏi. Bạn có thể cười mỉm cũng có thể cười thành tiếng to.

top 5 cách giải tỏa tress hiệu quả

Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc cười thành tiếng sẽ làm giảm nồng độ của các chất gây căng thẳng như cortisol, epinerphine, adrenaline… Và tăng kích thích sản sinh hormon chống lão hóa HGH. Bên cạnh đó, các cơ mặt cũng sẽ được thư giãn. Cười cũng sẽ giúp làm giảm các nguy cơ bệnh lý tim mạch, cải thiện tình trạng của giấc ngủ.

Nụ cười không chỉ giúp bản thân bạn giải tỏa stress. Mà nó có thể khiến những người xung quanh cũng có được tâm trạng tốt hơn.

Nghe nhạc

Âm nhạc giúp giảm căng thẳng, lo âu. Chỉ cần nghe một bản nhạc, bạn sẽ cảm thấy đầu óc thư thái và dễ chịu rất nhiều. Có nhiều khảo sát đã chỉ ra những tác dụng tuyệt vời khác của âm nhạc. Chẳng hạn, giúp làm giảm cơn đau, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Trẻ nhỏ được nghe nhạc có thể giúp phát triển trí tuệ và cân bằng cảm xúc.

Bạn có thể nghe nhạc bất cứ khi nào, lúc đang nghỉ ngơi, nấu cơm, hay kể cả khi làm việc… Nên nghe nhạc với âm lượng vừa phải, và lựa chọn các bản nhạc phù hợp với tâm trạng. Sẽ tuyệt vời để đánh tan cơn mệt mỏi nhanh hơn nếu bạn có thể vừa gõ nhịp hoặc ngân nga theo các bản nhạc.

Thiền – Top 5 cách giải tỏa tress

Thoát ra khỏi mọi suy nghĩ thường nhật để trở về với chính mình. Thiền sẽ giúp bạn đi sâu vào bên trong chính mình và giải tỏa các bất tịnh, áp lực, mệt mỏi từ điểm khởi nguồn. Có rất nhiều ích lợi khác được chỉ ra khi thực hành các phương pháp thiền. Thiền thường xuyên giúp cải thiện được những vấn đề về sức khỏe liên quan đến thần kinh, tuần hoàn, hô hấp…

thiền - top 5 cách giải tỏa stress hiệu quả

Mỗi ngày nên dành ra khoảng 30 phút để ngồi thiền. Hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy đến giới hạn của mệt mỏi, bạn nên dành ra khoảng 10 – 15 phút để ngồi thiền.

Mua sắm giúp giảm stress

Mua sắm là một trong những phương án tuyệt vời để giúp bạn giải tỏa stress. Nhưng đừng lạm dụng phương pháp này quá, kẻo bạn sẽ trở nên “nghiện” mua sắm. Shopping sẽ thu hút sự chú ý của bạn vào những món đồ xinh đẹp, và tạm quên đi các áp lực, dành thời gian để bản thân tự cân bằng.

Sự hưng phấn trong thời gian shopping sẽ sản sinh ra các hormon hạnh phúc như oxytoxin, endorphin. Hai loại hormon có công dụng tạo tâm trạng hưng phấn và cảm giác vui vẻ.

Đi dạo, tập thể dục nhẹ nhàng

Các hoạt động thể chất như đi dạo, hay thực hiện các động tác nhẹ nhàng cũng sẽ sản sinh các hormon tích cực, giúp cải thiện tâm trạng nhanh chóng. Các hoạt động nhẹ nhàng tăng sự tuần hoàn máu trong cơ thể, tăng sự đào thải các sản phẩm đào thải.

top 5 cách giải tỏa stress hiệu quả đi dạo

Nếu có thể bạn nên đi dạo ở ngoài trời, nơi có không gian thoáng đãng và nhiều cây xanh. Trong lúc đi dạo hoặc tập thể dục nên hít thở chậm và sâu, hoặc có thể kết hợp nghe các bản nhạc nhẹ nhàng.

Việc tăng cường luyện tập thân thể cũng góp phần cải thiện các chức năng của cơ thể. Giảm các nguy cơ tim mạch, giảm cholesterol máu, làm săn chắc cơ bắp, duy trì sức bền và nâng cao hiệu quả công việc.

Hãy luôn nhớ thực hiện các biện pháp trong top 5 cách giải tỏa tress hiệu quả nhé! Bạn sẽ thấy những ích lợi mà các biện pháp này mang lại nhanh thôi. Dù như thế nào cũng hãy nhớ yêu thương chính mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *