top 3 loại cây xanh hút tài lộc cho gia chủ

Top 3 loại cây xanh hút tài lộc tới nhà – Khi tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt, thì con người ngày càng trân trọng giá trị của những không gian xanh. Không chỉ mang tới sự thư giãn và thẩm mỹ cho ngôi nhà, một số loại cây còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, giúp tăng vận khí của gia chủ.

Bạn có quan tâm?  Top 4 kênh đầu tư sinh lời cao nhất

Cây kim tiền – Top 3 loài cây xanh hút tài lộc 

Cây kim tiền còn gọi là cây phát tài. Loài cây này mang theo vượng khí, khi đặt tại các vị trí trong nhà hoặc văn phòng sẽ giúp chiêu tài, hút lộc. Rất nhiều gia đình và nơi làm việc công sở lựa chọn loại cây này để trồng. Xét về chủ mệnh, kim tiền mang mệnh Mộc. Nên phù hợp đặt ở các vị trí hướng Đông Nam.

top 3 loại cây xanh hút tài lộc

Lá cây kim tiền có màu xanh thẫm, dày, xếp thành hình lông chim. Ngoài tác dụng về phong thủy, bản thân kim tiền cũng là một cây cảnh đẹp giúp trang trí cho các không gian trở nên tươi mát và sinh động hơn. Cũng như nhiều loài cây trồng trong nhà khác, kim tiền có khả năng lọc không khí cực tốt. top-3-loai-cay-xanh-hut-tai-loc-cho-gia-chu

Chăm sóc cây kim tiền cũng không khó. Khi mua cây về, bạn nên sang vào chậu mới. Khi trồng nhớ đặt ở nơi có nhiều ánh sáng và hạn chế tưới nhiều nước, cây bị úng sẽ dễ thối rễ. Một điều khá thú vị, đó là bạn có thể trồng một cây kim tiền con bằng cách dâm chiếc lá của chúng vào nơi đất ẩm và nhớ tưới nước mỗi ngày.

Cây kim ngân

Kim ngân là một loại cây thân gỗ nhưng thường được cắt tỉa thành cây bonsai nhỏ. Loài cây này cũng được nhiều người yêu thích để chọn làm cây trang trí trên bàn. Về phong thủy, cây kim ngân mang tới sự bình an, thịnh vượng cho gia chủ.

cây hút tài lộc

Mỗi chiếc lá của cây kim ngân có 5 nhánh tượng trưng cho Ngũ Phúc (Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang), và 5 hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Bởi vậy, những không gian có sự hiện diện của loài cây này sẽ mang tới nhiều may mắn, hanh thông, sức khỏe được ổn định, và luôn duy trì không khí tươi vui. Một ích lợi dễ thấy nữa, đó là nó giúp lọc sạch bầu không khí trong nhà vô cùng hiệu quả.

Kim ngân có thể để trong nhà trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, để chăm soc cây tốt nhất, bạn nên thường xuyên cho cây ra phơi nắng tầm 1-2 tiếng. Cây có khả năng chịu hạn cao, nên không cần tưới nước mỗi ngày, tuần từ 2-3 lần là đủ để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây phú quý

Cây phú quý nằm trong top 3 loại cây xanh hút tài lộc tốt nhất cho gia chủ. Loài cây này cũng sở hữu những chiếc lá với viền và gân lá mang sắc đỏ khá thích mắt. Nếu đặt một cây phú quý trong nhà thì chắn chắn sẽ khiến ngôi nhà của bạn đẹp lên nhiều đó.

top 3 loại cây xanh hút tài lộc cho gia chủ

Loài cây này một cái tên thể hiện sự sang trọng và quyền quý. Và bản thân nó, cũng thực sự xứng với cái tên của mình. Theo quan niệm về phong thủy, loài cây này không chỉ đem tới tài lộc, may mắn mà còn giúp tăng vượng khí giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trên con đường quan lộ. Một không gian đặt những chậu cây phú quý sẽ tăng cường lan tỏa những làn sóng tích cực, nên rất tốt cho tinh thần của mọi người.

Cây phú quý rất dễ trồng. Chọn trồng trong đất hoặc nước cây đều sinh trưởng tốt. Cây không đòi hỏi chăm sóc quá nhiều, có thể tưới nước vài ngày một lần. Nhưng lưu ý, phú quý là cây ưa bóng dâm nên không được để cây dưới ánh nắng quá lâu sẽ làm cây bị cháy lá.

Lựa chọn top 3 loại cây xanh hút tài lộc cho gia chủ sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho gia đình. Hãy chăm chút cho không gian của mình nha bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *